Trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một loại thức uống giải khát, chế biến từ lá chè kết hợp với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng sẽ được tạo thành trên bề mặt. Bắt nguồn từ Đài Loan, trà trân châu dần phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philipin và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ.
Trà sữa trân châu thơm ngon cà khi uống nóng hay lạnh |
Trà sữa trân châu được đóng gói tiện lợi |
Điểm độc đáo thu hút giới trẻ của trà sữa trân châu chính là những hạt trân châu mờ mờ không trong suốt làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc và được hút bằng ống hút to. Hạt trân châu đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ.
Trân châu dai dai tạo sức hút cho trà sữa trân châu |
Ngoài ra, để trà sữa trân châu thêm phần thơm ngon và đa dạng, người pha chế còn cho thêm hương liệu vào trà. Hương liệu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô, và có tới hơn chục loại khác nhau như dâu, chanh dây,sô cô la, khoai môn, dưa lưới, dưa gang v..v…
0 comments:
Đăng nhận xét