Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

TRÀ SỮA TRÂN CHÂU

tra sua,trà sữa,trà sữa trân châu,tra sua chan chau,trà sữa đài loan,tra sua dai loan,quan tra sua,quán trà sữa,tra sua av,trà sữa av

       Trà sữa trân châu là tên gọi của người Đài Loan cho một loại thức uống giải khát, chế biến từ lá chè kết hợp với các hạt trân châu làm từ bột sắn. Đặc điểm của trà trân châu là khi bị lắc, một lớp bọt nước mỏng sẽ được tạo thành trên bề mặt. Bắt nguồn từ Đài Loan, trà trân châu dần phổ biến tại một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Philipin và Singapore. Loại đồ uống này cũng phổ biến tại châu Âu, Canada và Hoa Kỳ.

tra sua,trà sữa,trà sữa trân châu,tra sua chan chau,trà sữa đài loan,tra sua dai loan,quan tra sua,quán trà sữa,tra sua av,trà sữa av
Trà sữa trân châu thơm ngon cà khi uống nóng hay lạnh
       Trà sữa trân châu là trà pha đường, sữa và thường kết hợp cùng một số hương liệu khác. Trà uống nóng hoặc uống lạnh với nước đá. Cách pha trà trân châu thì mỗi nơi mỗi khác, nhưng bao giờ cũng có một điểm chung là được lắc rất kĩ. Trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hoặc được trộn trong dụng cụ trộn với đá cho tới khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín. Ly trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính dễ chọc thủng bằng ống hút, tiện lợi cho những ai bận rộn không có nhiều thời gian thưởng thức tại quán.

tra sua,trà sữa,trà sữa trân châu,tra sua chan chau,trà sữa đài loan,tra sua dai loan,quan tra sua,quán trà sữa,tra sua av,trà sữa av
Trà sữa trân châu được đóng gói tiện lợi
       Trong pha chế trà sữa trân châu, thay vì sữa thường, có thể dùng sữa không có nguồn gốc từ động vật vừa không gây kết tủa vừa có nhiều kem hơn sữa thường, khi đó trà có mùi vị thanh khiết và tự nhiên hơn.

       Điểm độc đáo thu hút giới trẻ của trà sữa trân châu chính là những hạt trân châu mờ mờ không trong suốt làm từ bột sắn nằm ở dưới đáy cốc và được hút bằng ống hút to. Hạt trân châu đun sôi khoảng dưới nửa tiếng cho tới khi chín hoàn toàn, nhưng vẫn còn độ dẻo, khi đó hạt nở ra đáng kể, rồi làm lạnh trong khoảng nửa tiếng nữa. Sau khi để ráo nước, hạt trân châu được cho vào nước đường hay mật ong để sẵn dùng vào trà. Sau khi nấu có thể để được 7 giờ.

tra sua,trà sữa,trà sữa trân châu,tra sua chan chau,trà sữa đài loan,tra sua dai loan,quan tra sua,quán trà sữa,tra sua av,trà sữa av
Trân châu dai dai tạo sức hút cho trà sữa trân châu
       Bên cạnh hạt trân châu bột truyền thống, thạch dừa hoặc thạch konjac còn được dùng để làm trà sữa trân châu. Trà sữa trân châu có thể pha chế thành trà sữa trân châu thập cẩm, khi có cả trân châu và thạch. Thạch được cắt thành viên nhỏ, hình lập phương hoặc hình hộp, có độ dẻo và dai. Có nhiều loại thạch khác như thạch vải, thạch cà phê, thạch cầu vồng và thạch trái cây hỗn hợp.

       Ngoài ra, để trà sữa trân châu thêm phần thơm ngon và đa dạng, người pha chế còn cho thêm hương liệu vào trà. Hương liệu có thể có dạng bột, nước trái cây, dạng bột nhão hoặc sirô, và có tới hơn chục loại khác nhau như dâu, chanh dây,sô cô la, khoai môn, dưa lưới, dưa gang v..v…

0 comments:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Coded by Lasantha - Premium T | JCpenney Printable Coupons | Made by iComany